Cát lợn là gì vậy, ăn được không?

0
157

Nay lượn facebook thấy có ông khoe mổ lợn được cát lợn, thế xong có nhiều người vào hỏi mua lắm. Lần đầu nghe thấy cát lợn luôn! Chỉ biết cật lợn, cứt lợn thôi :)) Ko biết cái cát lợn này là cái gì, là bộ phận gì của con lợn và có tác dụng gì ko mà người ta lại hỏi mua nhiều phết thế nhỉ? Cùng tìm hiểu xem có kiếm được thông tin khoa học bổ ích nào ko?

Cát lợn được gọi là trư cát hoặc trư sa cát lợn. Theo các nhà khoa học nó là một loại sỏi mật lành tính ở lợn được tích tụ theo thời gian. Đặc tính của cát lợn là vị ngọt, tính mát, mùi thảo mộc có tác dụng đối với tâm và can, được cho là có giá trị kinh tế, giá trị y học, chữa bệnh.

Một nhà ở Hải Dương đã từng mổ lợn có cát lợn bên trong và được khách trả giá lên tới 2 tỷ đồng!!!  Gia đình mổ lợn và phát hiện 1 cục to nặng 0,8 kg nằm trong dạ dày, có chiều dài gần 18cm, đường kính khoảng 8cm và một cục nhỏ 0,1 kg trong túi mật. Cả hai vật thể lạ này được có hình bầu dục giống quả dứa, lông cứng màu bạch kim và được bọc trong mội túi nhỏ màu trắng.

Tóm lại là sau khi tìm hiểu thì biết là cái này bán được tiền, còn có tác dụng chữa bệnh hay bổ béo gì ko thì méo biết. Mình mà mổ lợn thấy là mình bán. 50 triệu cũng bán =))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here