Chơi họ – chơi hụi là thế nào?

0
4994

Có mẹ nào trong nhóm mình chơi họ không. Em không hiểu lắm. Chỗ em chơi họ nhiều lắm. Toàn các mẹ bỉm sữa ko à. E cũng muốn chơi nhưng chả hiểu lắm:( Có mẹ nào chơi chưa? Tâm sự tí đi ạ!

Chơi họ tháng 1 thì mẹ nó cứ hiểu theo như thế này nhé. Chơi 1tr lãi 100k. 29 hàng tháng mẹ nó đóng 1 triệu. Mà có tất cả 20 người chơi chẳng hạn. Chị A rút số đầu thì sẽ được 19tr. Các tháng sau đóng chị ý sẽ phải đóng 1100k. Cứ vậy ai rút tiếp theo thì được ăn lãi 100k của người rút trước.

Miền Bắc gọi là chơi họ, vì ngày xưa thường chỉ “góp tiền” của những người trong họ với nhau, để nếu có tranh chấp hay vấn đề gì thì còn dễ xử lý. Miền Nam thì gọi là chơi hụi. Một số nơi thì gọi là chơi phường, chơi huê…

Lưu ý khi chơi họ ko nên ham lãi cao quá vì lãi cao rủi ro cũng cao hơn. Và chỉ nên chơi trong nhóm có người cầm cá uy tín, địa chỉ rõ ràng, cùng làng thì càng tốt (người đứng ra thu hàng tháng, chịu trách nhiệm khi có người bỏ cuộc…)

Ví dụ 1 dạng chơi họ khác: Nhóm mình có 10 người chơi, mỗi tháng đóng 1tr/1ng. Ai muốn lấy trước thì mua cao. Ví dụ bạn A mua giá 2tr là cao nhất, thì số tiền 2tr chia cho 9 người còn lại và những tháng sau c A k đc chia lãi và đóng đủ 9 tháng còn lại. Người cầm cái đc lấy tháng thứ 3 trở đi và đc chia lãi đến hết. Nếu ko ai mua thì rút thăm, phải lấy 😀

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here