Đi nước ngoài nhưng chẳng có tiền gửi về

0
629

Có đứa nào ở đây cùng cảnh ngộ đi nước ngoài mà giáp tết ko đồng nào gửi về cho bố mẹ ăn tết như tao ko ? Hnay t buồn quá , ngồi nhìn bạn bè đứa mua đồ gửi về vn đứa gửi tiền về cho bố mẹ sắm tết mà thấy mình như đứa vô dụng .
Mấy tháng thất nghiệp , lương thì bị giữ ko đòi được … Hàn quốc từ tháng 1 tăng lương cơ bản cao quá nên các doanh nghiệp cắt người cắt giờ làm thêm các kiểu , lưu vong như bọn tao lại càng khó xin việc , đi đâu cũng chỉ nhận đc cái lắc đầu của giám đốc là cty ko có việc ko cần người …
Ở nhà có sao thì còn có gia đình còn có chỗ dựa , xa xứ thì phải tự lo tự bươn trải hoặc dựa vào các mối quan hệ thân quen để nhờ vả . Tính t ít chơi bời nên ít bạn bè , bình thường thì thấy cũng k quan trọng lắm nhưng lúc khó khăn đến bí bách thì lại chẳng biết phải làm sao.

Nghĩ đến bố mẹ ở nhà 19-20 tết rồi mà chắc vẫn đang trông ngóng con gái t lại thấy lòng nặng trĩu , cả tháng t ko dám gọi về mẹ t lại gọi qua hỏi sao con k gọi về , bảo mẹ tại con ko có tiền gửi về nên con ngại con k dám gọi , mẹ lại trách ” tiền ai cũng quý nhưng bố mẹ dứt ruột đẻ ra con thì chỉ cần con bình an là được , nếu khó khăn quá con đừng cố nữa mua vé về sớm ăn tết với bố mẹ ” .
Biết rằng trong cs ko nên đặt vấn đề tiền bạc lên cao quá , nhưng với 1 đứa đi nc ngoài mà mấy tháng nay rồi tết cũng k có 1 xu gửi cho bố mẹ ăn tết tao thấy mình thật vô dụng các mày ạ
Ko biết bài có được duyệt hay ko nhưng t vẫn muốn viết ra cho nhẹ lòng 1 chút , càng lớn càng sợ tết 1 cách ghê gớm 😑

Bình luận từ bạn đọc: 

Nếu lưu vong mấy tháng k có việc. Mình khuyên bạn nên trở về quê nhà!!

Nhìu gd nhất là vùng quê cứ snghi cho con đi xkld là cứ nghĩ con mình kiếm tiền nhìu, giàu hơn con ngta. Mà đéo bao h nghĩ rằng làm bục mặt ra có khi làm lương ko bnhiu trốn làm việc khác ko có giấy tờ gì thấy cảnh sát như thấy ma. Mà nhiu nhà coi có con đi nước ngoài là hãnh diện và suốt ngày cứ đt bảo gởi tiền về. Chán chê những ng coi đồng tiền hơn con cái. May là nhà m bjk thương con cháu chứ nhìu nhà thấy con ko gởi tiền về là nói nặng nhẹ.

Tao ở việt nam mà giờ còn chưa có lương Nghĩ tết đến ko sắm được cả mấy bịch mứt mà buồn thối ruột này

Tao sang Lào làm việc chúng mày ah. Lào nhá, mà xong kiểu bạn bè với mọi người ở nhà ai cũng nghĩ tao sang đấy chắc lương phải vài chục triệu, đến lúc tao bảo lương tao như thế chúng nó bảo thế về mẹ đi làm làm đeo gì. Đợt vừa rồi tao có buôn bán ít đồ, xong rồi đéo hiểu sao mng làm cùng có mấy người vào hỏi tao : mày phát đạt rồi à :))). Đến cả chị tao ở nhà thu tiền hàng hộ tao cũng nghĩ cái đồng tiền trong tài khoản đó là tiền lãi tao thu đc. 😂 Tết này chị tao bảo mua vé máy bay mà về, tao tiếc tiền chúng này ah, 3 triệu cái vé máy bay trong khi đi ô tô có 500k thôi. Đi nước ngoài đéo sướng gì đâu chúng mày ạ. Ở Lào hay hàn hay nhật hay Úc đéo gì cũng vậy thôi. Khổ Vl ra cũng chắt chiu từng đồng để mang về đấy.

T cũng thế. Mẹ gọi điện nói k có tiền bố mẹ cũng tự lo đc tết. K phải nghĩ nhiều. Lòng thì nặng trĩu. Cảm thấy tủi nhục k dám về nhà. Nghĩ cảnh đối diện với họ hàng làng xóm mà lại thấy sợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here