Không trả lại mèo cho chủ cũ

0
532

Chào mọi người ạ, mình có bài này mong muốn được giúp đỡ và được mọi người giới thiệu qua Không Sợ Chó.
Chuyện là mình mất em mèo tên Rubi này vào tháng 11 năm trước(2017). Hôm nay khi đi dạo thì gặp 1 bạn tay ẵm em ấy, Mình chạy lại hỏi ” chị ơi. Con mèo này giống con mèo nhà em bị mất quá. Đúng Rubi nhà em rồi” . Nói một lúc bạn ấy bảo “Tớ không trả được con mèo là của tớ rồi, bạn làm mất mấy tháng rồi bây giờ muốn xin lại á. Không được”.
-Thế bạn cho mình chuộc lại em ấy. Nó như em trai mình vậy. Bạn trước cũng từng nuôi mèo , bạn cũng hiểu cảm giác của mình đúng k?
Bạn ấy trả lời: “Mất rồi thì thôi. T cũng mất nhiều rồi. Chai sạn rồi . K có cảm giác gì nữa. Giờ là mèo của t ”
Ngay lúc đó cũng vì cảm xúc nên mình oà khóc cầu xin : bạn ơi bạn trả cho mình đi. Mèo này mình nhận nuôi của người ta. Mình đã phải xin lỗi nhiều lắm. Thấy mình khóc thế thì bạn ấy có nói mình khóc lóc làm cái gì. Bạn ấy không cần nghe mình khóc lóc kể lể làm gì, đây chỉ là cảm động nhất thời thôi, và bạn ấy yêu cầu mình coi như chưa có cuộc gặp vô tình này.
– “Đây là tình cảm t dành cho nó. K phải cảm xúc nhât thời đâu. T coi nó như em trai chứ không phải là mèo. Bạn cho mình chuộc được không?”
– “Thôi bạn về đi. T không nói nữa. Mèo này là mèo của t rồi”
Vậy là mình đứng dậy đi về. Lòng đau như cắt, thấy trước mặt mà không mang em về được. Clip dưới là lúc tối mình qua nhà bạn kia 1 lần nữa.
Thật sự giờ mình không biết phải làm thế nào cả, từ hôm qua giờ mới vào group nên mong mọi người giúp đỡ.

Tớ có đợt cũng bị lạc mất em cún 1 tuần. Sau thấy bên kia người ta vẫn cho xin lại, gửi tiền cảm ơn cũng không nhận luôn. Giờ mỗi khi anh ý đi qua nhà tớ, cún nhà tớ cũng mừng ríu rít. Còn trách nhà tớ sao nuôi em để em gầy thế này. Đúng là người tốt khó tìm. Người ta có câu “ nhặt được thì nên trả lại cho ngươi mất “ cứ tham-sân-si làm gì cho khổ nhau.

Không hiểu sao có mấy người bênh bạn không chịu trả mèo cho bằng được. Nuôi mấy tháng là có tình cảm hả, ủa chứ mèo đó là mèo của ai. Lấy đâu ra cái kiểu nuôi được mấy tháng rồi có tình cảm sâu đậm là nó thành mèo của mình? Bạn kia cũng xin chuộc rồi đó chứ có phải giật lại mèo đâu mà chửi. Ơ cứ thử mình đang nuôi mèo xong bị lạc mất con khác bắt được éo chịu trả thì mới hiểu. Nhặt được mèo người ta xin chuộc đéo trả thì nói chuyện nhân đạo gì ở đây nữa

Em thớt ạ. Anh và 1 số người bên Đảo mèo đã khuyên em là nên đàm phán nhẹ nhàng tình cảm, nói chuyện với con bé không được thì em hoặc nhớ ba mẹ em tới gặp phụ huynh nhà đó mà đàm phán. Dù gì người ta cũng cầm dằng chuôi, em đang thế bị động. Ngta nhặt được mèo của em đi lạc, nuôi 3 4 tháng nay rồi giờ em mới có thể gặp lại con mèo. Thử hỏi nếu con mèo đó k gặp ngta mà gặp bọn trộm chó trộm mèo cho tới lò mổ hoặc nó lang thang ngoài đường gặp nạn chết thì giờ em có gặp lại nó sống khỏe mạnh không? Em xin lần 1 lần 2 không được thì cũng không hẳn là em sẽ không xin lại được, em phải bình tĩnh tìm cách giải quyết nhẹ nhàng hợp tình hợp lý nhất mới ổn thỏa. Còn việc em đăng lên mang để nhiều người gây áp lực, lời lẽ mạt sát, hay hăm dọa con bé đó. Nó mà tức em nó cho người khác ở xa thì em báo công an cũng chả làm gì được. Mà báo công an cũng chẳng giải quyết cho em đâu. Vậy nhé, nói hết nước hết cái rồi, muốn khuyên chỉ cho cách giải quyết tốt mà k chịu nghe nữa thì chịu. Còn ai muốn chửi t cứ chửi k care :))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here