Tại sao lại phải lấy chồng

0
470

Một mình vẫn ổn mà. Đang sung sướng tuổi trẻ, sao lại phải lấy chồng. Cùng xem thiên hạ nêu lý do để suy nghĩ thêm, suy nghĩ nghiêm túc hơn về chuyện đại sự này nhé:

Để không phải cô đơn

Có thể ở một thời điểm nào đó, bạn vẫn tự cho mình không lấy chồng là đúng. Nhưng tuổi càng lớn, bạn càng giật mình vì quyết định sai lầm đó. Khi nhìn cảnh bạn bè cùng trang lứa lần lượt lên xe hoa, sinh con họ có một cuộc sống hạnh phúc đầm ấm. Còn bạn, vẫn một thân một mình đi sớm về khuya bạn có tủi thân? Khi bạn ốm đau, buồn chán bạn sẽ chia sẻ cùng ai? Cô bạn thân của bạn cũng có quỹ thời gian giới hạn, vì vậy bạn hoàn toàn chỉ có một mình.

Chưa kể lễ tết bạn cũng thui thủi, về nhà bố mẹ cũng chỉ được mấy hôm. Liệu bạn có sợ không? Bạn có tưởng tượng cảnh về già khi bố mẹ bạn đã khuất, chỉ còn mình bạn? Với chừng đó câu hỏi, chừng đó lý do, chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ lại vì quyết định của mình.

Để bản thân hạnh phúc hơn

Xã hội dù có phát triển tới mấy, nhưng những quan niệm suy nghĩ về phụ nữ và hôn nhân dường như vẫn ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Vì thế, bạn cũng phải yêu thương, mở lòng gắn bó với ai đó, để bản thân bạn cũng được hưởng hạnh phúc và có tình yêu như những người khác. Hãy suy nghĩ thật kỹ nếu bạn chưa định lấy chồng nhé!

Tiết kiệm tài chính

Căng thẳng tài chính cá nhân của bạn sẽ được thoải mái bởi vì hầu hết chi phí của bạn được chia sẻ. Từ tiền thuê nhà hay tất cả các loại chi phí khác đều có hai người đóng góp. Và cách quản lý thu nhập trong gia đình sẽ có ràng buộc để cuộc sống được tốt hơn. Bạn cũng sẽ nhận thấy được trách nhiệm của mình nâng cao hơn khi lập gia đình.

Lấy chồng để “có hiếu” hơn với bố mẹ

Bạn nên nhớ, bản thân bạn không lấy chồng người cuối cùng bị xã hội bàn ra tán vào không chỉ có bạn mà còn có bố mẹ bạn? Họ sẽ nói gì khi bị người ta hỏi “Khi nào con ông bà sẽ lấy chồng”. Không chỉ vậy, những lời đồn thổi, dị nghị cũng khiến bố mẹ bạn phiền lòng. Vì nghĩ cho bố mẹ, gia đình, bạn hãy nên chọn một tấm chồng, cũng là một cách báo hiếu khiến bố mẹ vui vẻ, hài lòng, yên tâm về con cái.

Chẳng có bậc cha mẹ nào lại không mong con của mình yên bề gia thất. Thế nên, có một mái ấm, dù sau này có thế nào, thì cũng là điều khiến bố mẹ an tâm nhất, an tâm mà tĩnh dưỡng tuổi già chứ không lo cảnh có ‘bom nổ chậm’ trong nhà mà héo mòn thân xác.

Lấy chồng vì “yêu con”

Rất nhiều bạn trẻ đã chọn làm một người mẹ đơn thân. Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp cuối cùng, khi con người ta không tìm được lối thoát trong cuộc sống. Trẻ em rất cần có cha, có mẹ. Bạn chỉ làm mẹ nhưng không thể làm một người bố bên cạnh các con của bạn. Thế nên, hãy lấy chồng để con có cha, để con hưởng trọn tình yêu thương của bố mẹ. Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí con mình sau này lớn lên, liệu con bạn có vui khi không có cha?

Bạn có bao giờ nghĩ có những đứa trẻ khác sẽ hỏi con bạn “Thế bố cậu là ai?”, con bạn sẽ trả lời thế nào? Bạn có hiểu được trẻ con sẽ tổn thương tới mức nào?

Có mẹ không có cha là điều tội nghiệp nhất với bất cứ đứa trẻ nào. Dù bạn có yêu thương con thế nào thì cũng không thể bù đắp tình cảm của một người cha dành cho chúng. Vì thế, hãy lấy chồng vì những đứa con bạn yêu thương nhé.

Lấy chồng để được “làm phụ nữ”

Một người phụ nữ dù có thành đạt nổi tiếng đến mấy nhưng không có chồng, thì vẫn chưa phải là người hạnh phúc. Bạn nên nhớ thiên chức của người phụ nữ là được làm vợ, làm mẹ thể hiện tình yêu thương cũng như chăm sóc ai đó.

Với nhiều người phụ nữ ngoài giỏi việc nhà, họ vẫn luôn ao ước có một người đàn ông đi cạnh mình để chia sẻ những niềm vui nỗi buồn. Vì thế bạn đừng quên thiên chức làm vợ làm mẹ của mình nhé!

Ơ sao ko thấy có để được chịch / bị chịch nhỉ =))

P/S: Nói là phải thì hơi căng thẳng – mang tính chất bắt buộc, khiên cưỡng, tại sao nên lấy chồng thì hợp lý hơn. Hay lấy chồng được những lợi ích gì cũng ok ^^

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here