Vay tiền người khác xong ko chịu trả

0
434

Chả hiểu sao có người vay tiền, hẹn thời gian trả rồi mà đến ngày cố tình lờ đi. Bị đòi thì khất lần, khất lữa xong vẫn im re mà chẳng xấu hổ gì. Đã thế lại còn có người “chửi” lại cả người cho vay khi bị đòi. Loại này nếu số tiền ít thì cho luôn rồi chả bạn bè gì nữa. Còn nhiều thì cứ phải gắt, sau muốn đến đâu thì đến. Đừng tưởng chụy hiền mà định ăn không đồng tiền xương máu của chụy.

Cho ra cho, vay ra vay. Đã nói rõ với nhau từ đầu rồi, thì cứ thế mà theo chứ. Trừ hoàn cảnh đặc biệt thì du di, thông cảm cho nhau, ko thì quên mẹ đi nha. Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát.

Kinh nghiệm là khi bạn bè hỏi vay thì trao đổi thẳng thắn với nhau mốc trả rõ ràng, ko đủ niềm tin thì nói thẳng, ok thì viết giấy tờ đàng hoàng. Chơi được thì chơi, ko chơi được thì nghỉ. Người thân cũng tương tự, chỉ cho vay trong khả năng, đánh giá tiềm năng tài chính của người thân, chứ ko phải cả nể hay gì mà cho vay bừa. Và tuyệt đối ko vay hộ vay hiếc gì cả. Đã có rất nhiều chuyện kiểu vay hộ xong thành con nợ bất đắc dĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here