Vợ chồng em “cãi lại” bố mẹ thế có là sai không?

0
341

E nghỉ việc ở nhà để trông con, cả ngày nhà đi làm hết cả chỉ tối mới có ng về. Trc nắng ấm thì e hay đi cho con vào xe đẩy để đưa đi chợ mua đồ ăn trong nhà. Giờ lạnh r, e hay cbi thức ăn cho con để con ăn vài ngày, sau đó tranh thủ đi chợ, hoặc e mua 1 lúc cả chục tôm sú, 1 quả tim, 2 lạng thịt bò, 1 khúc cá hồi rồi chia nhỏ thành từng miếng cho tủ đá. Khi nào ăn mới lấy ra rã đông r chế biến. Rau cỏ thì e tự trồng ở ban công r.
Vì ko đi làm nên nói thật nhiều lúc e cũng chẳg thể lo đc tiền ăn cả nhà 5 ng lớn dù chồng có đưa cho tháng 8tr, con nhỏ e còn lo cho con nữa chứ. Mẹ ck e thấy hàng thág e k đi chợ, nên thỉnh thoảng lại về nói là ở nhà cả ngày lg ko nấu bữa cơm chiều xong lại hỏi tủ lạnh ko có thức ăn gì thế nhỉ. E cũg trạnh lòng lắm nhưg e cứ kệ thôi. Ở nhà trông con đến tầm n tập đi r, rời nó ra lsao đc, chưa kể ngày 5 bữa ăn, nấu r rửa xong pha ra r lại rửa hết xừ nó ngày r chưa kể còn giặt giũ phơi phóng quần áo ng lớn, trẻ con quần áo ng lớn giặt máy đã đành khăn xô vs quần áo của con giặt tay thì chắc ko mất tgian. Mẹ ck e khó chịu đến hàng tháng trời, e biết nhưg vẫn cứ kệ để bà mua thức ăn, ở nhà e đóng tiền SH phí khác như điện, nc, phí dvu chung cư, cáp, net, gửi xe, vsinh … nhà e nguyên 1 cái oto vs 4 cái xe máy tháng cũg đi tong 1tr3 r.
Thế xong tối hnay về e đag nấu cơm, thì bố ck bảo ra ngoài trôg con t nấu cơm, nó nghịch như giặc ko ai mà trông đc. E nấu cũg xong r nên ra bế con. Thế là bố ck bảo :
– Dạo này t chẳng thấy m đi chợ mua j cho thằng bé ăn. Cứ để nó ăn đồ trong tủ lạnh.
– Trời lạnh, con ko cho cháu đi chợ nữa nên mua 1 lần ăn dần. Mỗi bữa nó ăn cũng chỉ 1 tẹo thịt thôi.
– Thì cũng phải đi mua về cho nó ăn chứ.
– Vâng, ngày nào mẹ cũng đi chợ mà bố. Thịt cá cả nhà ăn thì cháu cũng ăn mà. Các đồ như cá hồi với chim ngta ko bán ít nên con mua thì cứ để đá cháu ăn làm vài bữa cũng đc.
– T làm bố m mà t nói câu nào m cãi câu đấy thế. Mày cho cháu tao ăn toàn đồ thiu thối trên tủ đá, tao thương cháu tao thì tao nói mà mày cãi nhau tay đôi với tao thế à.
– Kìa bố, câu chuyện có gì đâu. Bố đang hỏi thì con trả lời bố thôi mà.
– Đm cái loại mày, đéo biết đg nuôi con bảo cho còn cãi. Để thằng bé suốt ngày còi cọc suy dinh dưỡng. Ở nhà bme m dạy cãi lại thế à.
– Bố ạ, bố đừng đưa bme con vào chuyện này. Thằng B sinh non, đc có 2kg, đến h 8 tháng mỗi tháng, 5 tháng đầu mỗi tháng lên đc 1kg, các thág sau lên đc 6 lạng, nthe là ptr bt. Cho đến tận bh n chưa 1 lần ốm hay có dấu hiệu ốm đau. Như thế là con nuôi con quá thành công r. Từ lúc nó đẻ ra đến h lúc nào bố cũng chê nó còi với suy dinh dưỡng, bố nên nhìn nhận lại cách suy nghĩ. Nó đẻ non, đến bú còn ko có phản xạ, mãi mới bú đc nên con ko mong nó bệu như con nhà ngta, con chỉ mong n đừng ốm thôi là đc và con thành công rồi. Còn việc đi chợ, ngày nào mẹ cũng đi, con để thằng B ở đâu để đi chợ đc trong khi cả nhà 6h30 mới có ng về, sáng thì 7h đã k còn ai ở nhà. Còn mẹ muốn con đi chợ thì mẹ nói với con để con thu xếp gửi cháu chứ mẹ cứ ko nói mà nói lại vs bố để bố ntn con thấy ko hay.
– Tổ sư m, lấy m về đc mấy ngày m đòi lên bàn thờ nhà t ngồi à. t lấy m về làm con t chứ k phải để đặt m lên bàn thờ. Để r mai t gọi ông bà bên đấy sang đây t trả về, nhà t ko có loại con dâu nthe.

Sau đó e bế con vào phòng đóng cửa lại chơi vs con. Thì mẹ ck e khóc bù lu bù loa lên bảo e là loại ngậm miệng ăn tiền. Lúc cho tiền thì tử tế, h ko cho tiền thì tráo trở. E đag định phi ra nói lại thì chồng e đi làm về. Mẹ ck e càg gào lên là v m đổ oan cho t, v m ăn đứng dựng ngc. M nghe v r m mất hết con ạ. Ck e mới hỏi lsao, thì bố ck e bảo
– Đấy t thấy n bắt thằg bé ăn toàn đồ thiu thối t bảo nó đi chợ mua thức ăn thì nó cãi nhau tay đôi với t, nó chỉ tay vào mặt tao ( trog khi tay e bế con ).
Đến lượt mẹ ck :
– Tháng nào t cũng cho 3tr để mua đồ, t nghĩ ở nhà thì ko muốn nó phải ngửa tay xin ck từng tiền mua bvs h nó đối đãi lại nthe đây. Loại ngậm miệng ăn tiền, 2 tháng nay t ko cho tiền nên nó trở mặt đây mà. T để ý mỗi lần t đưa tiền xong là nó xin ngay về ngoại ở vài ngày. Nó phải chi trả gì cho cái nhà này chưa mà nó dám …
Ck e nghe xong mới bắt đầu lên cơn
– Thứ nhất 1 bữa cháo của thằng B là 1 bát ăn cơm nấu thịt bằng 1 cái thìa cafe, rau 1 cái thìa ăn cơm. Thế đi ra chợ ai bán cho từng đấy cá với thịt mà ngày nào cũng đi mua ? Ra siêu thị mua cá hồi n cũng bán khúc chứ nó bán lát 1 đâu mà mua ít. Cbi ra đấy n ăn dần thì lsao ? Thiu thôi lsao đc khi để tủ đá ?
– Thứ 2, chuyện đi chợ sao ko phải mẹ nói nó mà lại là bố nói ? Mẹ lại ở sau mẹ nói chứ sao. Bố thì biết j n đi chợ hay k ? 5h sáng đã đi để kịp xuống đvi chào cờ buổi sáng r, chiều 6h mới về thì biết ai đi chợ ? Có cái j mẹ cứ nói thẳng mặt nó xem lsao, mẹ cứ im im xong mỗi ng hiểu chuyện đi 1 hướng
– Thứ 3 ngày trc mùa hè thu, đẩy thằng B đi tắm nắng thì chợ búa đc, mùa này đi ra để hít gió vs sương r về ốm àk ? Chợ thì cách nhà 2km chứ gẫn gũi gì mà đi lắm.
– Mẹ nội trợ cái nhà này mấy chục năm, có tháng nào mẹ chi dưới 10-15tr/tháng k ? Giờ nó mất sữa, tháng mất 2tr tiền sữa bột, 600k tiền bỉm chưa kể tiền tiêm phòng, tiền mua quần áo cháu lớn theo từng tháng. R bnhieu lâu mẹ k phải đóng phí trong nhà r, ngta đến thu thì ai đóng ? Tháng mẹ đưa cho n 3tr, thế tiền dvu các thứ đã hết chưa ? Ngày rằm, mồg 1 mẹ dặn n mua nhữg cái j, lễ lần nào cũng 4-500k/lần. Đồ phải xịn, hoa phải sang. Mẹ tính sơ sơ xem bnhieu tiền ? Nó có xin về ngoại mấy ngày cũg là để bà ngoại đỡ đần con cái cho chứ từ ngày n đẻ đến h có ai đỡ n đc việc gì.
– Bảo thuê gv thì bảo chung cư k có chỗ ở lại, ko thuê thì lắm ch. Cái j cũg tại nó, thế n về làm v con hay nó về làm osin ?

( E xl mấy c có cmt ở dưới, e có đọc đc nhưg k tiện cmt từng ng vì h e đag rất rối. E gt luôn là e lấy ck hơn 9 tuổi, năm nay ck gần 40r. A ý làm bsi dinh dưỡng và nghiên cứu bệnh hiến gặp ở trẻ em nên nắm khá rõ về nhữg ch ăn uống của con ra sao. Tiếp là ch mẹ ck, e ko kể hết đc từg chi tiết trong cs ra sao. Đại khái nhà e ở khu chug cư cao cấp, các khoản phí cao, từ ngày làm dâu e là ng đi chợ vì đi làm thì e về trc mẹ nên e đi chợ và cơm nc luôn. Chỉ có khi e đẻ tháng đầu và gần đây mùa lạnh e ko cho con ra ngoài nên ko đi chợ. Con e 8 tháng, e nghỉ chế độ 6 tháng và mới nghỉ 2 thág k lương thôi. Mẹ ck mới bắt đầu đưa tiền từ khi e nghỉ việc thôi chứ k phải từ trc đó. E dùg nick ảo vì k muốn chẳg may đến tai bme ck, chứ vào nick e sẽ thấy e chẳg buôn bán j để câu like cả nên các c đừng nói ác cho e. Và thật sự là e còn trẻ con cũng nóng tính nên h k biết nên cư xử tnao, nên mới nhờ các c cùng cse, nếu ko cse đc thì cũg đừg chửi bới mà chạnh lòng nhau. E tsu k lo về kte vì ck e kiếm đc, nhưg chủ định sẽ mua nhà riêng nên e muốn tích cóp sớm nhất thôi. Mong các c đừg hiểu sai mà chỉ trích này nọ. Cảm ơn các chị )

e ở trong phòng hả hê lắm, cũg chẳg cần ra lg. Chỉ thấy mẹ e thì khóc rống lên zời ơi là zời, t mag nặng đẻ đau nuôi m khôn lớn, h lấy v xong m đối xử vs t ntn đây. Bố ck thì chửi ck e là loại ngu, nghe v, với t v ko có con này t lấy con khác chứ bme anh e t đéo bỏ đc m nghe chưa. E đag hóng xem tnao tiếp thì ck e đi vào phòng đóng r khoá cửa lại luôn. Nói đúng 1 câu ” dọn đồ, mai sag ngoại ở tạm, thuê đc nhà thì chuyển ”

Theo các mẹ e cãi nthe là đúng hay sai ? R bỏ đi lúc này có đc k ? E thì k ngại nhưg e thg bme đẻ e sẽ phải chịu trận, r nói nọ nói kia e khổ tâm lắm các mẹ ạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here